Dry Shampoo ไอเท็มกู้วิกฤตผมมัน ลีบแบน ใช้อย่างไรให้คุมมันได้ผลจริง

ดรายแชมพู (Dry Shampoo) หรือแชมพูสระแห้ง กลายเป็นไอเท็ม “เสกผมสวยทันใจ”
ที่สาวๆ มีพกติดกระเป๋าข้างกายเอาไว้ยามที่ต้องสวย ดูดี ต่อชีวิตให้ผมยังดูโอเคยามฉุกเฉินหลังจากที่ฝ่าสมรภูมิมาทั้งวันแล้ว บางคนเป็นคนผมมันเร็ว หรือเหนอะหนะจากอาการขี้เกียจสระผม และไม่ใช่แค่กลิ่นรบกวน ตามมาด้วยสภาพผมลีบแบน

อย่างว่า เป็นผู้หญิงแสนจะลำบาก ชุดต้องปัง หน้าต้องเป๊ะ ผมจะมาพังไม่ได้ แต่ก็พบว่ามีบางเคสที่ดรายแชมพูไม่สามารถกู้วิกฤตได้ จนถึงขั้นออกมาบอกว่าใช้ไม่เห็นจะได้ผลเลย?! คำถามคือ ดรายแชมพูไม่ดี หรือใช้งานไม่ถูกวิธี?

ดรายแชมพู (Dry Shampoo) หรือแชมพูสระแห้ง
หรือที่หลายคนรู้จักว่าเป็นแชมพูสระผมที่ไม่ต้องใช้น้ำ จริงๆแล้วกลไกการทำงานของดรายแชมพู คือการดูดซับความมันส่วนเกินจากหนังศีรษะและเส้นผมออกมา โดยความมันหรือความสกปรกที่เส้นผมจะแปรสภาพไปอยู่ในรูปแบบความแห้งแทน ทำให้รู้สึกเบาสบายศีรษะ ไม่เหนียวเหนะหนะ แต่ไม่ใช่ว่าฉีดๆ แล้วความสกปรกบนศีรษะและเส้นผมจะหายไปหมด ยังไงก็ต้องสระผมแบบโดนน้ำบ้าง ข้อดีอีกอย่างของเจ้าดรายแชมพูนี้ยังช่วยจัดแต่งทรงผมได้ง่าย เพิ่มวอลลุ่มผมดูนุ่มหนามีน้ำหนัก แถมยังมีกลิ่นหอมเพิ่มความสดชื่น มั่นใจว่าใครมาอยู่ใกล้ๆไม่เหม็นแน่นอน
ดรายแชมพูใช้ง่าย แต่ใช้ไม่ถูกก็พังได้นะ
สำหรับใครที่เคยประสบปัญหาใช้ดรายแชมพูไม่ได้ผลใช้แล้วผมก็ยังมันหรือผมมันหนักกว่าเดิม ผมลีบแบน ไม่เป็นทรง หรือใช้แล้วทิ้งคราบขาวไว้เป็นหลักฐานบนศีรษะ จริงๆ
แล้วมาทบทวนวิธีการใช้ดรายแชมพูที่ถูกวิธีอีกครั้ง ว่าที่จริงแล้วจุดพลาดต่างๆ อาจเกิดจากการใช้ผิดวิธีก็ได้
1. เขย่าขวดดรายแชมพูทุกครั้งก่อนใช้
2. แบ่งผมเป็นช่อๆ ขึ้นมา แล้วฉีดลงไปที่โคนผมหรือหนังศีรษะในระยะห่างประมาณ 15 เซนติเมตรให้ทั่วศีรษะ ฉีดใกล้เกินไปอาจทำให้ละอองสเปรย์กระจายไม่ทั่วถึง แถมยังมีโอกาสเป็นคราบสีขาวได้ ที่สำคัญระวังอย่าฉีดมากเกินไปเพราะจะทำให้ผมเป็นก้อนแห้งๆ แทน
3. หลังจากฉีดดรายแชมพูทั่วเส้นผมแล้ว ให้ใช้นิ้วค่อยๆ นวดบริเวณโคนผมและหนังศีรษะให้ดรายแชมพูกระจายทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที เพื่อให้สเปรย์เซ็ตตัว อย่ารีบไดร์หรือจัดทรง เพราะจะทำให้ดรายแชมพูไปดูดจับความมันไม่ทัน
4. ใช้ไดร์เป่าผม เป่าให้ทั่ว ๆ บริเวณโคนผมประมาณ 30 วินาที เพื่อกระจายดรายแชมพูและล็อคผมไม่ให้เกิดความมันได้ดีขึ้น
5. ขณะที่เป่าผมให้เริ่มจัดทรงผมตามที่ต้องการ อย่าเผลอไปใช้น้ำล้างออก
6. เมื่อจัดทรงเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้ผมหอมสลวยนุ่มลื่น เบาสบายเหมือนสระใหม่เลย

แชมพูสระเเห้ง

ดรายแชมพูเลือกซื้อดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
ทุกวันนี้ ถ้าเดินตามร้านขายสกินแคร์เกือบทุกร้านจะพบว่ามีดรายแชมพูมีหลายยี่ห้อให้เลือกจนตัดสินใจไม่ถูก และเชื่อแน่ว่าสาวๆ จะต้องสับสนว่าจะเลือกดรายแชมพูอย่างไร
แบบไหน ถึงเหมาะกับตัวเองที่สุด แนะนำให้ดู 4 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกัน
1.เอาอยู่เรื่องคุมความมัน
อย่างแรกที่ต้องดูก่อนซื้อเลยก็คือ คุมมันได้ดีแค่ไหน แนะนำว่าให้ไปเก็บข้อมูล หรือพวกรีวิวบนอินเทอร์เน็ตหรือเพื่อนพ้องน้องพี่มาก่อน แต่ละยี่ห้อให้กี่ดาวให้คะแนนเรื่องคุมมันมากน้อยแค่ไหน แล้วลิสต์เก็บไว้ในใจ
2. มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ผมแห้งไร้มันอย่างเดียวไม่พอให้สวยมั่นได้ตลอดทั้งวัน ถ้ากลิ่นไม่โอเคเหมือนเดิม ซึ่งเกือบทุกยี่ห้อมักมีคุณสมบัติของความหอมอยู่แล้ว บางยี่ห้ออาจจะหอมแบบน้ำหอมบางยี่ห้อหอมแบบกลิ่นหอมอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ เรื่องกลิ่นนี้ต้องดมเองในแบบที่ถูกใจกันให้ดีเลย เพราะกลิ่นนี้จะอยู่กับคุณไปทั้งวัน
3.ราคาสมเหตุสมผล
งบประมาณในกระเป๋าเป็นอีกเรื่องที่ต้องนำมาคำนวณให้ดี ถ้าเห็นว่าไม่คุ้มราคากับการใช้งานที่จำเป็นต้องใช้ก็ควรเลือกในเลเวลที่รับได้จะดีกว่าน
ะคะ โดยแนะนำว่าให้ดูคุณสมบัติทั้งหมดก่อน ควรเน้นความคุ้มค่าแต่ราคาไม่สูงเวอร์
4.ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
ดรายแชมพูส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติหลักคือควบคุมความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม และกลิ่นหอมเพื่อความสดชื่น เบาสบาย พร้อมสะบัดผมได้อย่างมั่นใจ
แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ถ้าดรายแชมพูไม่ได้เป็นแค่ตัวช่วยเรื่องคุมมันเส้นผมหรือแก้ปัญหาผมลีบแบนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมที่ตรงเข้าบำรุงศีรษะและเส้นผมให้มีสุขภาพดีไม่ต่างจากการได้สปาผมน่าจะเป็นคำตอบที่สาวๆ ที่มีชีวิตเร่งรีบมองหากันซึ่งตัวดรายแชมพูที่มีส่วนผสมของการบำรุงผมด้วยในตลาดตอนนี้ค่อนข้างหายากเลยทีเดียว
แชมพูสระแห้ง SCENTIO HAIR PROFESSIONAL ARGAN OIL THERAPY
DRY SHAMPOO ดรายแชมพูที่มีจำหน่ายใน ร้าน Beauty Buffet ทุกสาขา
เป็นดรายแชมพูที่ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ลดมันและให้กลิ่นหอมกับผมเท่านั้น ยังเติมคุณค่าในการบำรุงเส้นผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด โดยเฉพาะ Argan oil น้ำมันบริสุทธิ์ของต้น Argania ที่หาได้จากโมร็อกโคเท่านั้น ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ซ่อมแซมเส้นผมเสีย แตกปลาย ให้ดูนุ่ม ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา นอกจากนั้นยังมี Abyssinian Oil ที่สร้างฟิล์มปกป้องเกล็ดผมให้หนังศีรษะไม่แห้งแพ้ง่าย, Rosehip oil เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผม โดยไม่ทิ้งความมัน, Rosemary oil ช่วยขจัดรังแคและทำให้เส้นผมนุ่มเงางาม

แชมพูสระแห้ง

พร้อมกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม , Coconut oil ลดความมันบนเส้นผมพร้อมเพิ่มความนุ่มเงางาม ลดการชี้ฟู และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้, Tea tree oil ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง, Olive oil ช่วยรักษาอาการแตกปลายของเส้นผมที่ผ่านสารเคมี และ Star Fruit Extract ช่วยสลายไขมันและชะล้างสิ่งสกปรกที่เกาะบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีแถมยังบรรเทาอาการคันศีรษะได้ดี
ใครสนใจดรายแชมพูที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตรงใจแบบนี้ก็ไปลองหาซื้อกันได้ที่ Beauty Buffet ทุกสาขา
บอกเลยว่าคุณจะได้ขนาดกระทัดรัด พกง่ายแถมสะดวกสบายในการใช้ มาในราคาถูกใจคุณอย่างแน่นอน
ส่วนใครที่ไม่มีเวลาไปเดินซื้อหาก็สามารถสั่งออนไลน์กันได้เลย ช้อปเลย>>

More articles

17 เมษายน 2019

Scentio Argan Oil Dry Shampoo ต่างจากแชมพูสระผมแห้งอื่นอย่างไร?

21 กุมภาพันธ์ 2019

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)

21 กุมภาพันธ์ 2019

Beauty Buffet ชูกลยุทธ์ International Marketing จับมือพันธมิตร Carrot Mall ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่..

11 พฤษภาคม 2017

BEAUTY BUFFET Workshop ปรับบุคลิกภาพ @ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย