Scentio Argan Oil Dry Shampoo ต่างจากแชมพูสระผมแห้งอื่นอย่างไร?

ดรายแชมพูหรือแชมพูสระแห้ง คือตัวช่วยชีวิตเส้นผมของคุณสาวๆ ได้กลับมามั่นใจ จะสะบัดผมกี่ทีก็หอมฟุ้ง จัดทรงได้เก๋ๆ แถมยังมั่นใจไร้ผมมันในวันไม่สระผมได้ดีมากๆ ซึ่งดรายแชมพูที่ขายกันอยู่มักจะมีคุณสมบัติเหล่านี้ครบถ้วนกันอยู่แล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่หลายคนลืมดูไปนั่นก็คือ เจ้าดรายแชมพูที่คุณกำลังจะซื้อนั้นช่วยบำรุงผมให้มีสุขภาพดีด้วยหรือเปล่า?

ดังนั้นก่อนซื้อลองดูข้อมูลเพิ่มสักนิดว่ามีส่วนผสมอะไรที่จะบำรุงผมได้บ้างหรือไม่ ถ้าพบว่าดรายแชมพูที่กำลังเล็งไว้มีตัวช่วยบำรุงเส้นผมอยู่ล่ะก็ จ่ายเงินซื้อได้เลยค่ะ อย่างดรายแชมพูของ Beauty Buffet ที่ชื่อ Scentio Argan Oil Dry Shampoo ตัวนี่ไม่เพียงแค่ลดผมมันและผมลีบแบน แต่ยังให้กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม และยังจัดเต็มไปด้วยการบำรุงเส้นผมขั้นสุดจากสมุนไพรธรรมชาติถึง 7 ชนิดด้วยกัน จะมีอะไรบ้าง และบำรุงผมของเราอย่างไร ไปดูกันค่ะ

Argan Oil

อาร์แกนออยล์ น้ำมันบริสุทธิ์ที่บอกได้เลยว่าตัวนี้กำลังมาแรงแบบสุดๆ เพราะหาได้จากโมร็อกโคเท่านั้น แถมยังเต็มไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว สารต้านอนุมูลอิสระ มอยส์เจอไรเซอร์ และวิตามินอีที่มากกว่าน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า ซึ่งไม่เพียงช่วยขจัดรังแค ลดการอักเสบของหนังศีรษะ ทนต่อความร้อนในการจัดแต่งทรงผม ใช้แล้วไม่มีไม่เหนอะหนะ แต่ยังล็อคความชุ่มชื่นให้เส้นผมได้ดีนัก

Abyssinian Oil

นํ้ามันอะบิสซิเนียน น้ำมันชื่อแปลกตาแต่คุณสมบัติดีจนน่าแปลกใจ เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยสร้างฟิล์มป้องกันเกล็ดผมทําให้หนังศีรษะของเราไม่แห้งหรือแพ้ง่าย แถมยังทำให้ผมนุ่มลื่น สะบัดทีนี่ดูพลิ้วสลวยจนหนุ่มๆ เหลียวหลังเลยค่ะ

Rosehip oil

โรสฮิปออยล์  น้ำมันสกัดจากเมล็ดของกุหลาบ อุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินซี, Omega 3, 6 และ 9 ช่วยฟื้นฟูผมแห้งแตกปลาย แถมยังจัดทรงผมให้เป๊ะดังใจ ที่สำคัญใช้แล้วไม่ทิ้งความมันไว้ให้ศีรษะเหนอะหนะกันด้วยนะ

Rosemary oil
โรสแมรี่ออยล์ น้ำมันสกัดจากโรสแมรี่ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรังแค เติมความเงางามให้เส้นผม และยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโดให้เส้นผมได้ดีมากๆ เชียวล่ะ

Coconut oil
น้ำมันมะพร้าวที่ใครๆ ก็รู้ว่าดีต่อผมขนาดไหน เพราะช่วยลดความมันบนศีรษะ ลดการขาดร่วง เพิ่มความหนาให้กับเส้นผมได้ ยิ่งคนที่ผมชี้ฟูทุกเช้า ลองเอาน้ำมันมะพร้าวมาลูบผมเบาๆ ดู รับรองว่าผมจะเรียบดูสุขภาพดีในพริบตา

Tea tree oil
น้ำมันจากต้นชาที่แมทช์กับคนที่ผมแห้งเปราะง่ายมาก แถมยังช่วยต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรียด้วย รับรองว่าถ้านำมาบำรุงผมแล้ว จะรู้สึกได้ทันทีว่าผมที่มีน้ำหนักและมีชีวิตชีวาสุดๆ

Olive oil
หลายคนคงคุ้นชินกันอยู่แล้วกับการนำน้ำมันมะกอกมาหมักผม เพราะช่วยบำรุงหนังศรีษะ ป้องกันผมร่วง ขจัดรังแค และรักษาอาการแตกปลายจากการทำสี ยืด หรือดัดผมได้

Star Fruit Extract
ด้วยคุณสมบัติของสารสกัดจากมะเฟืองที่มีฤทธิ์เป็นกรดจึงช่วยสลายไขมันและชะล้างสิ่งสกปรกที่เกาะบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี ใครที่มีอาการคันหนังศีรษะบ่อยๆ สารสกัดจากมะเฟืองตัวนี้ช่วยได้ดีเลยนะคะ

ว้าววว เห็นสมุนไพรที่อยู่ในScentio Argan Oil Dry Shampoo แบบอัดแน่นถึง ชนิดแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ได้หาได้ง่ายๆ นะ สาวๆ คนไหนที่สนใจอยากลองดรายแชมพูที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ก็ไปแวะเวียนเลือกซื้อหากันได้ที่ร้าน Beauty Buffet ทุกสาขา รับรองว่าอยากจัดผมทรงแสบ แซ่บ หรือแสนดีแบบไหนก็ทำได้หมด แม้ว่าวันนั้นจะไม่ได้สระผมก็ตาม

More articles

21 กุมภาพันธ์ 2019

Dry Shampoo ไอเท็มกู้วิกฤตผมมัน ลีบแบน ใช้อย่างไรให้คุมมันได้ผลจริง

21 กุมภาพันธ์ 2019

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน)

21 กุมภาพันธ์ 2019

Beauty Buffet ชูกลยุทธ์ International Marketing จับมือพันธมิตร Carrot Mall ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่..

11 พฤษภาคม 2017

BEAUTY BUFFET Workshop ปรับบุคลิกภาพ @ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย